Đại đội 22

14 Comments

 1. trần thiện danh

  Tôi chơi với THÁI CÔNG ĐẶNG và LỘC đeo kính cận,làm sao post hình lên?

 2. Tinh Vo

  Thach,
  Trông hình mày hồi trẻ đẹp trai quá. Không có tàn tạ như bây giờ.
  Hình mày chụp chung với Cẩm, có phải Cẩm hay ca vọng cổ mỗi lần có sinh hoạt Đại đội?
  Võ Tính

  • do giang

   07/27/12
   Chào bạn Tính, tôi tên Đỗ Giang ĐD 24 hân hạnh được biết bạn. Cho tôi được hỏi bạn 1 việc. Tôi vốn có 1 bạn thân thuộc ĐĐ 22 và lam thủ kỳ tên Nguyễn Ngọc Sơn, ra trường về Liên đoàn 81 biệt kích. Tôi gặp lại Sơn vào năm 1992 hôm tôi về VN. Lúc d0ó Sơn làm nghề quấn Motor có cái shop nhỏ ở chân cầu kiệu. Hai na9m sau về lại tôi không còn gặp nó nữa cho tới nay. Không biết Sơn có qua Mỹ HO hay không. Nếu bạn có tin tức gì xin cho tôi biết. Cảm ơn bạn trước.

   Giang

   244 Kiên trì

   • Tính

    Ban Giang thân mến.
    Tôi còn nhớ Sơn Thủ Kỳ chung DD22. Nhưng không nhớ Sơn ra trường đi về binh chủng nào, cũng như không có cơ gặp lại Sơn. Cũng nhờ website này tôi biết được tin các bạn cùng khóa. Mình tiếp tục lên site này, hy vọng sẽ biết tin và liên lạc được nhiều bạn hơn.
    Phạm Văn Hoa hồi xưa ở DD24, sau này ra Đại đội Trinh Sát SD21, ở cũng quê và ở chung trại tù với tôi. Sau này tôi cũng không có gặp lại.
    Chúc bản và gia đình mạnh khỏe.

    Tính

    • do giang

     Tính thân mến :

     Bạn nhắc đến Phạm văn Hoa làm tôi nhớ ngay Hoa của tôi ngày nào. Có phải Hoa trông gióng con gái không ? Hoa hiền lành và dễ thương vô cùng. Không ngờ Hoa lại về SD 21 và lại ở đơn vị trinh sát SD nữa chứ ! Bạn đã gặp Hoa lâu rồi hở. Làm sao tìm ra bạn Hoa bây giờ ! Không biết Hoa có đi qua Mỹ theo diện HO không ? Nếu không đi Mỹ thì chắc chắn là còn ở VN chỗ quê bạn đó. Cho tôi biết nều bạn có thêm tin tức gì thêm nghe Tính.

     Thân mến

     Giang 244

     • Tinh Vo

      Giang,
      Phạm Văn Hoa ở cũng tỉnh với tôi, học cùng thời, cũng quen biết nhau. Năm 75 về quê vô trại tù ở chung trại với nhau. Ra tù tôi đi vượt biên. Mấy lần về VN tôi có hỏi thăm Hoa, nhưng nghe nói Hoa về quê và không biết ở đâu. Đúng rồi, Hoa trắng trẻo như con gái, những tướng trông cũng phong độ lắm

 3. Peter Nguyen

  Hi,
  Thach, 221 day

 4. Rang Nguyen

  Trung đội 222 của Trung Úy Nguyễn Bình An ai còn ai mất làm ơn lên tiếng đi các bạn.
  Nguyễn văn Rạng, Thư ký trung đội.

  • Phạm văn Nhất

   Bạn Rạng, 40 năm qua cái vèo, trải qua biết bao bể dâu, kẻ nhớ người quên. Tôi còn nhớ đ/u Đống, tr/u Diêp và Th/u Vũ của DD 22. Trung đôị 222 khóa 4/72 mình có tr/u An phụ trách không nhỉ ?! Tôi làm trật tự trung đội sau Trọng làm. Nhó lang máng Rạng, nhưng nhớ Nguyễn Ngọc Sơn(camel) về 81 năm 74 có gặp qua trong lúc hành quân, nhớ Kiệt, Hùng, Dũng, Đà, Long, Há, Hiền… trong tr/đ 222. Kim ngọc Phát 224 trật tự ĐĐ về 81 với Sơn và Nhật, quản ca Khánh…nhớ Khiêm mất 1 bàn tay vì MK3…Nguyễn thành Long(bọ ngưa)có phải tr/đ 222 đang ở Houston? tôi email tới nhưng bị trả về!!
   Đại đội khác, tr/đ khác sao thấy nhiều người lên tiếng, còn 222 đâu ?!! cho mình thăm hỏi đến Rạng và gia đình. Mình đang ở Dallas, Texas. Các bạn nếu biết xin liên lạc. Thanks.

   • do giang

    Nhất thân mến :

    Đọc thư của bạn ở trên, tôi được biết Nhất cũng quen với Nguyển Ngọc Sơn. Khi còn ở Thủ Đức Sơn là thủ kỳ ĐĐ. Khoảng ănm 1992 tôi có về VN gặp lại nó trong những ngày sắp về lại M do đó không có đủ thông tin liên lạc. Nhớ hôm gặp lại tôi chỉ biết lúc đó mó có một cái shop nhỏ ngay chân cầu Kiệu, thế nhưng khi về lại thì không còn tìm ra nó nữa. Đến gia đình nó ở chỗ đối diện sân Golf cũ thì được biết gia đình cũng không còn ở đó nữa. Tại Mỹ tôi cũng đi tìm nó nhưng cũng không ai biết. Nó là bạn học từ thời còn để chỏm, gia đình lại quen biết nên rất thân. Nó về 81. Nhất có nghĩ mình sẽ tìm ra Sơn không ? Nó là thằng liều mạng tôi chỉ sợ nbó vượt biên đường bộ và gặp chuyện không may. Đường bộ tôi đ4 thử một làn may mà sống sót trở về, ba ngừơi bạn cùng đi đều không thể may mắn trở về. Nều có thêm tin tức gì Nhất cho tớ hay nghe Nhất. Xin cám ơn bạn trước.

    Giang 244

  • Phạm văn Nhất

   rangnnguyen71@yahoo.com from kbc4100.com la email of ban phai kho? it doesn’t work. Please check. Thanks.

  • Quan chi Hao

   Hi Rang,nho Hao khong,tao nam o cuoi phong ke thang Kiet.Tao hien o Cali, co gap nguyen Xuan Son mot lan.Cac ban o 222 Rang con biet ai nua khong? hen ngay nao gap lai nhau di..Rat mong tin cac ban..

 5. nguyen xuan Dung

  Ha Ha HA
  Anh em trung doi 4/22 dau?
  Tap hop lai trinh dien huynh truong coi